Hội thảo KH

Xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong trường phổ thông(17-06-2014)

Trong 02 ngày 14 và 15/6, Đại học Thái Nguyên kết hợp với Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 đã tổ chức Hội thảo Xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong trường phổ thông. Dự Hội thảo có TS. Vũ Thị Tú Anh – Phó Trưởng ban Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, PGS. TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS. TS Đặng Văn Minh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, đại diện các tổ chức quốc tế và lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã về dự Hội thảo.

 

Hội thảo được tổ chức nhằm thống nhất nhận thức, định hướng phương thức và giải pháp xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong các trường tiểu học, THCS và THPT theo Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020.

 

Toàn cảnh Hội thảo

 

Tại Hội thảo, đại diện Ban Quản lý Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020 đã nêu rõ: Nhiệm vụ trọng tâm của Đề án trong năm 2014 là tăng cường năng lực đội ngũ và xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới toàn diện dạy và học ngoại ngữ. Trong đó, đặc biệt chú trọng việc rà soát năng lực tiếng Anh của giáo viên các cấp học phổ thông, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh các cấp và chuyên viên phụ trách ngoại ngữ đã đạt chuẩn, nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ phụ trách Đề án cấp cơ sở; mỗi sở giáo dục - đào tạo lựa chọn ít nhất 1 trường tiểu học, 1 trường THCS và 1 trường THPT để xây dựng thành trường điểm về thực hiện đổi mới toàn diện công tác dạy và học ngoại ngữ.

 

TS. Vũ Tú Anh - Chủ trì phần thảo luận

 

Hầu hết ý kiến đóng góp của các đại biểu tại Hội thảo đều cho rằng để thực hiện hiệu quả Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020, Ban Quản lý Đề án cần khẩn trương tổ chức các khóa bồi dưỡng cho đội ngũ quản lý các trường để thực hiện tốt những hoạt động đề ra; kịp thời tổ chức khóa bồi dưỡng cho giáo viên tại các đơn vị điển hình, trong đó có thể lồng ghép với khóa bồi dưỡng năng lực cho giáo viên cốt cán.

 

Các đại biểu chia sẻ ý kiến

 

Các đại biểu cũng đã chia tổ thảo luận về việc lập đề cương xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong trường phổ thông của từng địa phương. Nhiều ý kiến nhấn mạnh: Để xây dựng đơn vị điển hình, các trường cần đưa ra những hoạt động đổi mới toàn diện về dạy và học ngoại ngữ, bổ sung học liệu, tài liệu, phần mềm dạy và học ngoại ngữ, các trang thiết bị cần thiết để bảo đảm phục vụ hiệu quả việc đổi mới toàn diện dạy và học ngoại ngữ./.

(Nguồn tin: tnu.edu.vn)

Gửi phản hồiIn bài viết
  • Họ và tên:(*)
  • Địa chỉ:(*)
  • Email:(*)
  • Tiêu đề:(*)
  • Nội dung:(*)
Tin tức khác