Tin tức

Sáng 20/9, Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác chấm thi nói và viết Tiếng Anh theo định dạng đề thi đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.(25-09-2016)

Dự Hội nghị có TS. Hà Xuân Linh – Thường trực Văn phòng Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 ĐHTN, Phó Chánh Văn phòng ĐHTN cùng toàn thể các giảng viên Tiếng Anh đến từ các cơ sở giáo dục đại học thành viên của Đại học.
Thực hiện nhiệm vụ công tác theo Đề án “Dạy và học Ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ĐHTN đã triển khai giao nhiệm vụ cho các trung tâm, đơn vị trực thuộc ĐHTN thực hiện công tác tìm kiếm đối tác, tạo nguồn tuyển sinh, tổ chức bồi dưỡng, ôn tập. Trong những năm vừa qua, các trung tâm, đơn vị trực thuộc ĐHTN đã tích cực trong công tác tìm kiếm đối tác tạo nguồn, phối hợp với phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, các đơn vị, các trường đại học, cao đẳng ngoài ĐHTN thực hiện công tác tuyển sinh, tổ chức bồi dưỡng, ôn tập cho các đối tượng là giáo viên, giảng viên, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, cán bộ công chức, viên chức trong cả nước. 
 
Kết quả, tính từ năm 2015 đến tháng 8/2016, ĐHTN đã cấp chứng chỉ cho trình độ A2 cho 1. 205 thí sinh, trình độ B1 cho 7.422 thí sinh, trình độ B2 cho 5.620 thí sinh và trình độ C1 cho 1.520 thí sinh. Có thể thấy, trong những năm qua, ĐHTN đã phối hợp với các trung tâm, đơn vị bồi dưỡng trực thuộc Đại học thực hiện tốt nhiệm vụ đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao theo Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020. Công tác tìm kiếm nguồn tuyển sinh, đối tác phối hợp được ĐHTN cùng các trung tâm, đơn vị bồi dưỡng thực hiện nghiêm túc, tích cực trên tinh thần trách nhiệm, góp phần khẳng định vị thế, năng lực của ĐHTN. Cho đến nay, nhiều trường, nhiều đơn vị đã biết đến ĐHTN và đề nghị cùng phối hợp tổ chức tạo nguồn, tổ chức bồi dưỡng, thi đánh giá và cấp chứng nhận năng lực. Điều này đã khẳng định vị thể của ĐHTN trong hệ thống giáo dục quốc dân hiện nay.
 
Hội nghị nhằm trang bị và nâng cao hơn nữa năng lực chấm thi nói và viết theo định dạng đề thi đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Tại Hội nghị, các diễn giả đã giới thiệu các nội dung, bao gồm: định dạng bài thi viết, nói và các tiêu chí đánh giá cũng như giới thiệu các clip mẫu và hướng dẫn chi tiết các band điểm cho từng clip. Tiếp đó, các học viên dự Hội nghị tập huấn đã làm việc theo nhóm để cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong việc chấm bài thi nói và viết.
 
Đây là một diễn đàn quan trọng, đầy bổ ích giúp đội ngũ cán bộ, giảng viên Tiếng Anh của ĐHTN có dịp gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao hơn nữa năng lực chuyên môn trong công tác giảng dạy, kiểm tra, đánh giá tại đơn vị mình giảng dạy, cũng như thực hiện đánh giá chính xác việc khảo thí năng lực ngoại ngữ cho các thí sinh tham gia thi theo định dạng đề thi đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam./.
 
Tác giả: Thanh Loan

Gửi phản hồiIn bài viết
  • Họ và tên:(*)
  • Địa chỉ:(*)
  • Email:(*)
  • Tiêu đề:(*)
  • Nội dung:(*)
Tin tức khác