Hội thảo KH

Khai mạc Chương trình Tập huấn về phương pháp dạy học và sử dụng SGK tiếng Anh lớp 7 và lớp 10(24-03-2014)

Sáng ngày 11/09/2013, Vụ giáo dục Trung học, Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội đã khai mạc Chương trình Tập huấn, bồi dưỡng về phương pháp dạy học và sử dụng sách giáo khoa tiếng Anh lớp 7 và lớp 10 thí điểm theo Đề án 2020 tại Hà Nội. Đây là sự kiện tiếp theo chương trình bồi dưỡng dành cho khu vực từ Hà Tĩnh vào trong phía Nam đã diễn ra vào cuối tuần thứ 36 tại Tp Hồ Chí Minh.

Đối tượng tham dự tập huấn lần này chủ yếu là các chuyên viên phụ trách môn Tiếng Anh của Sở GD-ĐT, chuyên viên phụ trách môn tiếng Anh của Phòng GD-ĐT Hà nội và một số tỉnh phía Bắc (Thái Nguyên, Ninh Bình…) thuộc các quận, huyện có trường nằm trong chương trình thí điểm Tiếng Anh lớp 7 (tập huấn hai ngày 11 & 12/09) và lớp 10 (tập huấn ngày 13/9).

 

TS. Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo Dục Trung học phát biểu tại Lễ Khai mạc
TS. Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học phát biểu khai mạc hội thảo


Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học nêu rõ cách tiếp cận nôi dung mới của  Đề án 2020 trong biên soạn SGK thử nghiệm lần này nhằm định hướng năng lực sử dụng ngoại ngữ cho học sinh thông qua áp dụng đồng thời bốn kỹ năng nghe nói đọc viết và tổ chức  vận dụng các kỹ năng đó trong giao tiếp. Người thày là nhân tố chính trong việc tổ chức dạy học, thiết kế bài giảng và đặc biệt là tạo cảm hứng cho học sinh trong học tiếng Anh. Chương trình thử nghiệm SGK lớp 6 được tiếp tục triển khai lên lớp 7, bao trùm 30 tỉnh, 89 trường  và số học sinh lên tới 28,000 em, tăng khoảng 4 lần so với năm học trước.


TS. Vũ Thị Tú Anh, Trưởng BPTT Đề Án NNQG 2020 phát biểu tại Chương trình
TS. Vũ Thị Tú Anh, Trưởng BPTT Đề án NNQG 2020 phát biểu tại Chương trình


TS. Vũ Thị Tú Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Trưởng bộ phận thường trực Đề án NNQG 2020 nhấn mạnh: Sách giáo khoa là một trong những tiêu điểm trong đổi mới việc dạy và học ngoại ngữ, mang tầm ảnh hưởng lâu dài đối với hoạt động dạy và học trong điều kiện lớp đông học sinh và đặc điểm vùng miền khác nhau. Bộ sách thử nghiệm dành cho lớp 7, tập 1 vừa ra đời gồm ba ấn phẩm với cấu trúc hiện đại, tiếp cận chuẩn quốc tế do các chuyên gia của NXB Pearson và đội ngũ các nhà khoa học là chủ biên, biên tập đầy tâm huyết, hiểu rõ yêu cầu về phương pháp giảng dạy đối với học sinh Việt Nam soạn thảo.
Đợt  tập huấn và lấy ý kiến hoàn thiện sách giáo khoa tiếng Anh thử nghiệm lớp 7 được ban tổ chức và chủ biên Nguyễn Thị Chi , tác giả Lương Quỳnh Trang trực tiếp hướng dẫn./.

Nguồn tin: dean2020.moet.gov.vn

Gửi phản hồiIn bài viết
  • Họ và tên:(*)
  • Địa chỉ:(*)
  • Email:(*)
  • Tiêu đề:(*)
  • Nội dung:(*)
Tin tức khác